เจ็บกระดูกก้นกบ

สอบถามแม่ๆคะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ 10 สัปดาห์ เป็นครรภ์แฝดนะคะ เวลาลุกขึ้นหรือเดินจะรู้สึกเจ็บเสียวในกระดูกก้นกบมากค่ะ ปวดมากจนเดินต่อไม่ได้เลย อยากทราบว่าแม่ๆเป็นกันบ้างรึป่าวคะ มีวิธีช่วยบรรเทาอาการปวดบ้างมั้ยคะ

1 Trả lời

เป็นค่ะ มดลูก กระดูกเชิงกรานกำลังขยายเพื่อรองรับการโตของลูก แม่พยายามยืดเส้นยืดสายเบาๆๆ นะคะ เราก็เป็นค่ะ เดี๋ยวก็หายเองแล้วจะเป็นอีกทีตอนท้องประมาณ 5 เดือนขึ้นไปค่ะ (ประสบการณ์)