สอบถามเเม่ๆหน่อยค่ะ ตั้งครรภ์ได้39+5 แล้วค่ะ

สอบถามเเม่ๆหน่อยค่ะ ตั้งครรภ์ได้39+5 แล้วค่ะมีมูกหรือเมือกแบบนี้ มันคือมูกอะไรหรอคะ. หรือว่าตกขาวค่ะ. #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ เมื่อวันที่8มีมูกเลือดออก. พอมาวันนี้มีมูกขาวขุ่นเเบบนี้ค้ะ#ท้องแรกคะ

สอบถามเเม่ๆหน่อยค่ะ ตั้งครรภ์ได้39+5 แล้วค่ะ
1 Trả lời

ง่ายๆเลยค่ะถ้าเป็นตกขาวจะไม่เหนียวและไม่ยืดได้ค่ะ ส่วนมากถ้าเป็นมูกจะมีสีใสหรือสีขาวค่ะคุณแม่ต้องสังเกตตัวเองนะคะถ้ามีออกมาเยอะขึ้นอีกอาจจะเป็นมูกที่อยู่ตรงปากมดลูกค่ะเพราะถ้ามดลูกเริ่มขยายตัวลูกเรานี้จะหลุดออกมาค่ะก็คือสัญญาณเตือนว่าคุณแม่ใกล้คลอดแล้วคุณแม่ก็ต้องดูอาการปวดท้องของคุณแม่ค่ะถ้าถี่เกิน 6 ครั้งต่อ 1 ชั่วโมงก็ไปหาคุณหมอได้เลยค่ะ