ให้นมลูก

สอบถามหน่อยค่ะ แม่บ้านนี้ให้กินนมตัวลูกก็สำลัก กินขวดก็สำลัก+ท้องขึ้น น้องงอแงมาก สำลักทีนึงเหมือนเจ็บคอหายใจครืดคราด พาไปหาหมอ หมอก็ให้กินนมตัวแทนขวด แต่ก็เหมือนเดิมสำลักตลอด มีวิธีไหนไม่ให้น้องสำลักนมบ้างคะ หมอบอกสำลักบ่อยอาจจะทำให้ปอดติดเชื้อได้ง่าย แม่ลองทุกวิธีที่หมอบอกก็เหมือนเดิม

ตอนน้อง1เดือนเป็นบ่อยคะ สำลักจนออกจมูก พอได้3เดือนก็ไม่เป็นนะคะ จะสำลักก็ตอนน้องนอนหงายดูดขวด บางทีก็เป็นกับท่าอุ้มกินนมคะ น้องนอนตะแคงดูดเต้าไม่เป็นจะเป็นก็ตอนน้ำนมพุ่ง ต้องปั๊มให้นมยวบบ่อยๆ น้องเป็นผังผืดใต้ลิ้นรึป่าวคะ

5y trước

ไม่เป็นจ้าแม่ ตอนอยู่รพ.ก็กินปกติไม่มีสำลัก นอนตะแคงให้ด้วย พอกลับมาบ้านสำลักวัน2-3รอบ ปั๊มนมออกเยอะมากก่อนให้น้องดูดเต้าด้วยค่ะ

แม่ลองปรึกษาพยาบาลหรือคลีนิคนมแม่นะคะ ถึงวิธีการและท่าท่าการให้นมที่ถูกต้อง เบื้องต้นน่าจะมาจากท่าการให้นมที่ผิดวิธีค่ะ