สอบถามเรื่องผิวของลูกค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ พอดีผิวลูกเราเป็นแบบในรูปอ่ะค่ะ ปกติของเด็กไหมค่ะ

สอบถามเรื่องผิวของลูกค่ะ

บ้านนี้เรียกว่าลายน้ำคะ ส่วนมากถ้าขึ้นเยอะมักจะขค้นเวลาอาบน้ำคะ แม่ไม่ต้องห่วงนะคะ. บ้านเราจะทำให้เด็กตัวโตขึ้นคะหรือจ่ำหม่ำเลยก้อว่าได้คะ

เข้าเรียกว่าลายน้ำค่ะ คนโบราณเค้าว่าน้องจะจ้ำม้ำค่ะ ให้ขยันอาบน้ำให้น้องน้องจะยิ่งจ้ำม้ำและลายน้ำก็จะยิ่งเยอะค่ะ

บ้านนี้ก้ลายคะตอนน้องเล็กๆๆคนเฒ้าคนแก่เขาบอกว่าเด็กตัวลายคือเด็กจะตัวใหญ่ขึ้นคะอีกสักพักก้หาบไปเองคะ

ลายมากอยู่นะคะ แกติเด็กขาลายตัวลายคือหนาวค่ะ แต่ที่น้องลายอยู่ค่อนข้างมาก หากสะดวกพบหมอจะดีกว่าค่ะ

ปกติค่ะ บ้านนี้จะเป็นเวลาอาการเย็น น้องหนาวค่ะแบบนี้ ลองหาเสื้อผ้าแขนขายาวให้อุ่นๆดูค่ะ

ปกติจ้า เวลาโดดนอากาศเย็นบ้านนี้จะเป็นหรือตอนอาบน้ำเสร็จ ห่มผ้าให้น้องก็หายจ้า

น้องหนาวค่ะ คนเชื่อโบราญเยอะจังว่าจะตัวใหญ่ขึ้น มันก็ต้องใหญ่สิ เด็กไม่ใช่ตุ๊กตา

คนโบราณเขาเรียกกันว่าลายน้ำค่ะแม่ เด็กจะจ่ำม่ำอรกเยอะค่ะถ้ามีลายน้ำ

เป็นเพราะความเย็นจร้า ใส่เสื้อผ้าอุ่น ๆ ทำให้ตัวน้องอุ่นก็หายค่ะ

น้องหนาวค่ะ ตรรกะบ้าบอเด็กตัวลายตัวจะขยายเอาคำพวกนี้มาจาไหนกัน