ทารก1เดือน20 วันถ่ายเป็นสีเขียวเข้มเหลวหลายวัน ไม่ใช่ขี้เทา

สอบถามหน่อยค่ะ น้องกินนมผงล้วน แล้วถ่ายเป็นสีนี้ ปกติมั้ยคะ แล้วจะเป็นนานมั้ย แต่น้องเล่นหรือกินปกติค่ะ ถ่ายวันเว้นวัน ควรเปลี่ยนนมมั้ย

ทารก1เดือน20 วันถ่ายเป็นสีเขียวเข้มเหลวหลายวัน ไม่ใช่ขี้เทา

ปกติค่ะถามหมอมาแล้ว ในนมผงมีธาตุเหล็กทำให้อึเป็นสีเขียวค่ะ ทางนี้ก็สีเขียว แต่สีดำ สีขาวซีดมีมูกเลือดคือผิดปกติค่ะต้องพบแพทย์

น้องน่าจะไม่ถูกกับนมนะคะ หรือไม่แม่ก็ปรึกษาแพทย์ก่อนค่ะ บ้านนี้ก็นมผงล้วนไม่เคยเป็นค่ะอึน้องสีเหลืองปกติค่ะ