อายุ21นี่น้อยเกินไปไหม

สอบถามหน่อยค่ะ ท้องตอนอายุ21นี้ไวไปไหมค่ะ แถวบ้านถามว่าจะรีบมีลูกทำไมอายุยังน้อย ขอความคิดเหนหน่อยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ถ้าไม่เปนภาระใคร เราว่าดีออกนะคะ. จะได้ยุ่กับลูกไปนานๆ. และได้ไปไหนทำไรด้วยกันแบบสบายๆ. ไม่ใช่ว่าลูกโตมาแม่ก็แก่แล้ว. จากประสพการเรามีแม่ที่อายุเยอะค่ะ จะไปไหนทีเขาก็ปวดขาปวดเข่าสงสารเค้า.

สวนกลับไปเลยค่ะแม่ ดีกว่ามีตอนแก่ แล้วไม่ทันใช้ ต้องมานั่งเลี้ยงตอนแก่ก็ไม่ไหวหรอกค่าา สมัยนี้แล้วค่ะแม่ อย่าคิดมากเลยค่ะแม่บางคนมีตอน14-15ก็มีค่ะ ของบ้านนี้ท้องตอน17เข้า18ค่ะ

บ้านนี้18ค่ะพ่อเด็ก20 หาเงินด้วยตัวเองกันทั้งคู่ ไม่เคยขอเงินพ่อแม่หรือญาติเลย ถ้ามีไม่เดือนร้อนใคร ไม่ลำบากใครถือว่าโอเคแล้วค่ะ เป็นปกติของคนข้างบ้านที่ชอบยุ่ง😅

เราพร้อมที่จะมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน อย่าไปสนใจเลยค๊ะ เลี้ยงก็เลี้ยงเอง คนที่พูดไม่ได้มาเลี้ยงให้ อย่าไปสนใจเสียสุขภาพจิตป่าวๆๆ

เราท้องตอน18 บางคนก็ว่าเด็กนะแต่เราไม่แคร์ เราหาเลี้ยงได้ เรารีบมีเวลาเราเริ่มวัยกลางคนลูกเป็นสาวพอดี ไม่ใช่มีลูกตอนแก่ กว่าจะโตตายหนีลูกก่อนค่ะ

เราก็มีลูกตอนอายุ22เองคะ อย่าไปแคร์คำคน มันมีปากก็ให้มันพูดไปเด๋วก็ตกอยู่กับลูกกับหลานมันเองคะ อย่าใส่ใจ ทำหน้าแม่ให้ดีที่สุดก็พอ สุ้ๆคะ

บ้านนี้แม่26 พ่อ21 โดนทักว่ารีบมีทำไมอายุวังน้อย คือ26มันน้อยมากเลยหรอ แต่ป้าข้างบ้านบอกมีผัวตอน16มีลูกตอน17อันนี้มาตรฐานมันอยู่ตรงไหน🙄

ไม่น้อยแล้วค่ะสมควรมีด้ายแล้วถ้าเราพร้อมยิ่งอายุมากขึ้นมีก้อจายิ่งลำบากเดี๋ยวก้อโรคนั่นนี่จิปาถะค่ะบางคน14-15เค้ายังมีเลยค่ะ

4y trước

เราก้ออย่าไปสนใจเค้าเลยค่ะเค้าไม่ด้ายมาหาเลี้ยงเรากับลูกเราค่ะครอบครัวเราสำคัญสุดค่ะ สู้ๆๆ✌️✌️✌️

ไม่มากไม่น้อยหรอกค่ะถ้าเราพร้อม คนที่พูดเค้าอาจจะมีความสุขที่ได้เที่ยว ได้ใช้ชีวิตโดยไม่มีลูก เค้าเลยบอกว่าเรามีเร็วไป

ขึ้นอยู่กับความพร้อมของเราคะ..อย่าสนใจเลยคะ..เรารู้ดีว่าเราพร้อมไหม..ทั้งเรื่องเงินเวลาและความพร้อมที่จะเป็นแม่คน..😊😊