กรดไหลย้อน มีวิธีบรรเทาให้ดีขึ้นไหมคะ

สอบถามหน่อยค่ะ ทีแม่ๆบ้านไหนเป็นกรดไหลย้อนขณะตั้งครรภ์ไหมคะ เป็นตั้งแต่เช้าแล้วกินอะไรไม่ได้เลยค่ะ จุกแน่นหน้าอกตลอดเลย กินก็อ๊วกออกหมด แสบร้อนในท้อง ทรมานมากก 28w+3 มีวิธี บรรเทาไหมคะ. #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

ต้องลดอาหารเผ็ดลงค่ะ ส่วนตัวเน้นกินจืดก่อน.. และมื้อเย็นทานก่อนนอน2-3ชม. ไม่ทานเผ็ดเลยช่วงนี้ เวลาเป็นทรมานนอนไม่ได้เลย