ถ้าหมอคำควณกำหนดคลอดคลาดเคลื่อน เมื่อเด็กถึงกำหนดจริงๆ สามารถออกเองได้ไหมคะ

สอบถามหน่อยค่ะ ถ้าหมอกำหนดคลอดเคลื่อน เมื่อเด็กถึงกำหนดสามารถออกเองได้ไหมคะ เพราะหมอยึดตามใบอัลตร้าซาวน์ ปกติกำหนด26 พ.ย พอ 7เดือน กำหนด 19ธ.ค คลาดเคลื่อนไปเยอะเรยค่ะ พอดีจดวันที่ประจำเดือนมาทุกเดือนค่ะ แต่มีพี่ที่รอบเดือนมาช้ากว่า1เดือน หมอคำนวณ ให้ออกก่อน 11 ธ.ค งง มากเรยค่ะ

1 Trả lời

เรื่องนี้เราก็เป็นค่ะ กำหนดตามประจำเดือนกับกำหนดตามอัลตราซาวด์คนละวันคนละอาทิตย์ คลาดเคลื่อนประมาณ 10 วัน แต่ยังไงก็ต้องตามหมอค่ะ ถ้าปวดท้องคลอดเองก็เกิดขึ้นได้นะคะ แล้วแต่คน บางคนถึงกำหนดก็ยังไม่คลอด นอกจากจะนัดผ่าคลอดค่ะ ถึงเลือกวันผ่าหลังอายุครรภ์ 38 สัปดาห์ได้

3y trước

กลัวว่าเด็กตัวเล็กแล้วจะเป็นอันตรายค่ะแม่ ถ้าเรยไปนานๆ