การคลอดก่อนกำหนด

สอบถามหน่อยค่ะ คือบ้านนี้กำหนดคลอดวันที่ 3 มกราคม 2567 แต่เราจะสามารถนัดหมอเพื่อที่จะผ่าคลอดวันที่ 15 ธันวาคมนี้ได้ไหมคะ

ต้องดูอายุครรภ์แล้วสอบถามหมอค่ะ หมอบางท่านก็ไม่ให้ผ่า ถ้าไม่มีเหตุจำเป็น

บ้านนี้คลอดเอง กำหนดคลอด26มกรา แต่น้องรีบออกมาก่อน 2มกรา