ท้องผูก

สอบถามหน่อยค่ะ มีแม่บ้านไหนหลังคลอดท้องผูกบ้างคะ บ้านนี้ท้องผูกจนเจ็บก้น มีวิธีแก้ไขมั้ยคะ ผักก็ทานแต่ยังท้องผูกอยู่เลย

ท้องผูก แนะนำให้ทาน กีวี่ วันละ 2-4 ลูกค่ะ ถ้าเป็นลูกใหญ่ 2ลูก/วัน ก็พอจ้า แต่ถ้าลูกเล็ก 4ลูก/วัน ดีกว่าจ้า บ้านนี้ทานแล้วขับถ่ายง่ายกว่าตอนก่อนตั้งท้องอีกค่ะ แถมช่วยให้ไม่เป็นหวัด ไม่ป่วยง่ายด้วยค่ะ เพราะกีวี่มีวิตามินซีสูงจ้า แช่เย็นๆ กินแล้วชื่นนนใจสุดๆเลยจ้า

ดื่มน้ำมากๆคะ ทานน้ำผลไม้ ทานส้ม ทานมะละกอ​แม่พยายามอย่าเบ่งนะคะมันจะเจ็บแล้วจะเป็นริดสีดวง​คะ

ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ และทานผลไม้จ้า ช่วยได้นิดหน่อยบ้านนี้แรกๆทรมานสุดๆ พอลองวิทีนี้ รอดน่ะ

เป็นค่ะทานยาระบายที่โรงพยาบาลให้มา ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ มะละกอสุกด้วยก็ดีนะคะ

5y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ😁

ดื่มน้ำเยอะๆและทานมะละกอค่ะ เหนผลลแน่นอน เพราะมะละกอช่วยในการขับถ่าย

บ้านนี้กินยาช่วยย่อยค่ะ ลองไปหาหมอคลีนิกดูนะคะเค้าจะจัดยาให้

บ้านนี้เลิกกินยาที่หมอให้มาค่ะ

ตื่นมาลองทานยาคูลท์ดูค่ะ ช่วยได้นะคะ