ตั้งครรภ์

สอบถามหน่อยค่ะ พอดีแม่บ้านนี้ท้องได้13+3 แต่ท้องไม่ใหญ่เลยจะมีผลกระทบต่อน้องมั้ยค่ะ

ขนาดท้องไม่มีผลต่อลูกค่ะ ที่สำคัญคือน้ำหนักตัวลูกค่ะ ดูแค่นั้นพอ คนเข้าใจผิดกันเยอะมาก คือจริง ๆ แล้วขนาดท้องมันขึ้นอยู่กับรูปร่างแม่ด้วยค่ะ คนท้องเล็กแต่ลูกน้ำหนักดีก็มีเยอะ เพราะแม่กินแต่อาหารมีประโยชน์ ลูกโตไวแม่ไม่อ้วน ท้องใหญ่แต่ลูกน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ก็มี ที่ใหญ่เพราะแม่กินแต่ของไม่มีประโยชน์ กินแล้วอ้วนลงพุงที่แม่แต่ลูกไม่โต

5y trước

อ่อ ขอบคุนค่ะ พอดีคนแก่บ้านนี้สอบว่าท้องยังไงทำไมท้องเล็กจัง คนอื่นเค้าท้องที่หลังยังใหญ่กว่าเลย เลยกังวลค่ะ

ท้องใหญ่ก็ประมาณ 6-7เดือนขึ้นค่ะ ท้องเริ่มออก

5y trước

ขึ้นยุที่ตัวแม่ด้วยว่า อ้วนหรือผอม บ้านนี้อวบๆค่ะ บางคนคิดว่าอ้วนเฉยเลย ไม่คิดว่าท้อง555