เด็กดูโทรทัศน์ได้มั้ยค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ พอดีลูก3เดือน28วัน ชอบดูโทรทัศน์ค่ะ พอเห็นก้จะอุ้มหันไปทางอื่น ไม่ให้ดู ไม่ทราบว่ามีอันตรายอะไรมั้ยค่ะ

บ้านอื่นไม่รู้นะค่ะ แต่บ้านนี้น้องชอบดูสบายดีทีวีตั้งแต่สามเดือน เค้าไม่ได้ดูตลอดนะค่ะ แค่มีเพลงภาพสวยๆเค้าก็จะสนใจดู โตขึ้นมาก็ปกติดีค่ะ พูดเร็ว พัฒนาการดี แล้วแต่เด็กมั้งค่ะ เด็กแต่ล่ะคนไม่เหมือนกัน

6y trước

ขอบคุณนะค่ะคุณแม่

เราเลี้ยงลูกหน้าทีวีตั้งแต่เดือนกว่าๆ ช่วงแรกน้องก็ชอบจ้องทีวี แต่เราเบี่ยงเบนความสนใจเขา ด้วยการเล่นกะเขา คุยกะเขาบ่อยๆ หาของเล่นมาเล่นกะเขา ตอนนี้น้องไม่สนใจทีวีแล้วค่ะ

6y trước

ขอบคุณมากเลยนะค่ะ

ถ้ารักลูก อย่าให้ลูกดู อย่าทำเป็นแบบอย่างให้ลูกเห็นเลยนะคะ (ปิดโทรทัศน์ไปเลย) ลองอ่านบทความนี้ดูก่อนค่ะ https://www.rakluke.com/article/24/121/3771/อย่าให้ลูกดูทีวีก่อนวัยอันควร!

ปิดเลยค่ะอย่าให้ดู น้องยังเล็กอยู่ถ้าติดโทรทัศน์ติดการ์ตูนช่วงนี้ส่งผลเสียต่อพัฒนาการแน่นอนค่ะ

6y trước

ขอบคุณมากเลยค่ะ

แนะนำ2ปีขึ้นไปค่ะเด็กแถวบ้ายพ่อแม่เขาให้ดู จน1ปี8เดือน พูดยังไม่ได้เลยค่ะ.

6y trước

ขอบคุณมากเลยนะค่ะ

ไม่ต้องไห้ดูดีที่สุดค่ะ เป็นโรคสมาธิสั้นได้ลูกเราเป็นอยู่

6y trước

ขอบคุณมากเลยนะค่ะ ขอให้น้องหายไวๆนะค่ะ

มีผลต่อพัฒนาการได้ครับ