นมเเม่

สอบถามหน่อยค่ะนมเรามันเป็นไขขาวๆเกาะตามขวดเเต่ไม่ได้มีกลิ่นหรือนมรสเปรี้ยวเอามาให้ลูกกินได้มั้ยมันจะเสียมั้ย

นมเเม่

เป็นไขมันในน้ำนมค่ะ..มีประโยชน์มากๆช่วยให้ลูกน้ำหนักขึ้นดี ถ้าปั๊มแล้วตั้งทิ้งไว้หรือแช่เย็นมันจะแยกชั้นกันค่ะ ก่อนกินก็เขย่านิดนึง นิดเดียวนะคะไม่ต้องเขย่าแรงเดี๋ยวเม็ดเลือดขาวแตกหมดค่ะ..บ้านนี้ปั๊มแช่ตู้เย็น และก็ฟรีชไว้..ไขมันจะแยกชั้นกันชัดเจนค่ะ..ก่อนให้น้องกินแม่ต้องดมและชิมก่อนค่ะว่าเปรี้ยวไหม

อันนี้นมจากเวลาอยู่ในตู้เย็นไหมคะ ถ้าใช้ของเราก็เป็นปกตินะคะ เวลานมหายเย็นค่อยๆแกว่งให้เข้ากันก็หายแล้ว แต่ถ้านมไม่ได้เย็นให้ทิ้งดีกว่าค่ะ เพราะแม่อาจจะทิ้งนมไว้นานเกิน

คุณแม่ลองชิมดูค่ะ ถ้าเปรี้ยวคือเสีย ถ้าไม่เปรี้ยวน้องก็กินได้ปกติค่ะ

น่าจะเป็นส่วนของไขมันคะ นมเราก็เป็นปั้มออกมาใหม่ๆเป็นคล้ายๆไข

ไขมันของนมรึป่าวคะ ถ้าปั๊มออกมาไม่เกิน 3 ชม. ไม่น่าเสีย

กินได้คะเเต่ถ้าแม่ไม่เเน่ใจชิมก่อนคะ

ชิมดูก่อนก็ได้นะคะ เพื่อความสบายใจ

นมแม่รึเปล่า​คะ​

+1