ของเตรียมคลอดที่จำเป็น

สอบถามหน่อยค่ะกำหนดคลอดเดือนหน้าแล้วยังไม่ได้เตรียมอะไรเลยค่ะท้องแรกต้องซื้ออะไรที่จำเป็นบ้างคะขอจำเป็นต้องใช้ก่อนจริงๆนะคะอะไรที่ไม่ค่อยจำเป็นมากเดี๋ยวถยอยซื้อทีหลังค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

เสื้อผ้า แพมเพิส ผ้าอ้อม(ถ้าเน้นใส่แพมเพิสก็ไม่ต้องซื้อเยอะค่ะ ) ผ้าห่ม ผ้าขนหนู หมวก ถุงมือ ถุงเท้า สำลีก้านเล็ก ใหญ่ สำลีแผ่น/ก้อน ทิชชู่เปียก ครีมอาบ /สระ มหาหิงค์ แอลกอฮอล์ เบตาดีน ผ้าอนามัย

เสื้อผ้าลูก ผ้าอ้อม เเพมเพิส เครื่องปั้มนม ผ้าห่มผืนเล็ก ทิชชู่เปียก คัทตอนบัต มหาหิงค์ น้ำเกลือ ผ้าอนามัยหลังคลอด เบาะนอนลูก ผ้ายางรองเบาะ มุ้งควบ น้ำยาซักผ้า บ้านนี้ประมาณนี้ก่อนค่า

เสื้อผ้าเด็ก ถุงมือ ถุงเท้า หมวก สบู่เหลวอาบน้ำ สำลีก้านสำลีแผ่น ขวดนม จุกนม ผ้าอ้อม ผ้าห่มสำหรับคลุมตัวเด็ก แผ่นซับเยี่ยวเด็ก ผ้าอนามัยหลังคลอด

เราก๊อบมา ทั่วไปก็ตามนี้ค่ะ คัดเอาอีกทีว่าอันไหนจำเป็นบ้างสำหรับคุณแม่เองค่ะ