ภาวะซีดในหญิงครรภ์

สอบถามหน่อยคะ ทานยาธาตุเหล็ก บำรุงเลือด ตามที่หมอสั่งตั้งแต่ฝากท้อง6วิค ค่าเลือด33% วันนี้ไปตรวจได้25วิคแล้วค่าเลือด30% ทำไหมค่าเลือดลดลงคะ มีวิธีไหนบ้างไหมที่จะทำให้ค่าเลือดขึ้นคะ

แม่ลองเสริ์ชหาพืช ผัก เนื้อสัตว์ ธัญพืชที่มีธาตุเหล็กสูง และพยายามทานให้ได้ทุกมื้อ หลากหลายค่ะ ลูกจะใช้ทั้งธาตุเหล็กและแคลเซียมจากแม่ไปสร้างร่างกายค่อนข้างมาก หมอถึงจ่ายยาบำรุงมาให้ด้วยค่ะ เผื่อว่าแม่บางคนได้รับสารอาหารต่อมื้อไม่เพียงพอ

1y trước

ขอบคุณคะ

ทานยาไปเรื่อยๆๆคะ ปกติที่ค่าเลือดจะลดเพราะลูกก้อดูดเลือดเราด้วย ทานอาหารที่มีประโยช ครบ5หมู่คะ😊

1y trước

คะแม่