ขอคำแนะนำด้วยนะคะ

สอบถามหน่อยคะ ถ้านอนมากๆ จะส่งผลกระทบต่อลูกในท้องมั้ยคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

ควรนอนแต่พอดีค่ะ ไม่เกิน 8 ชม. นอนนานทำให้จุดเสียด แน่นท้อง ถ้าหากคุณแม่ตั้งครรภ์นอนนานเกินไป น้ำหนักจะไปกดทับการทำงานของระบบย่อยอาหาร ทำให้เกิดแก๊สในกระเพราะและลำไส้ ส่งผลให้คุณแม่อึดอัด แน่นท้อง นอนมากเกินไป ทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก เนื่องจากน้ำหนักของครรภ์ ไปกดทับเส้นเลือด อาจทำให้คุณแม่ตั้งครรภ์เวียนหัว และหน้ามืดได้ค่ะ