ประกันสังคม

สอบถามหน่อยคะ ถ้าเราคลอดฟรีเเต่เรามีประกันสังคมเราเสียยุทุกเดือนสามารถไปเบิกได้ไหมคะ

คลอดฟรียังงัยเหรอค่ะ หมายถึงใช้สิทธิ์บัตรทองคลอดหรือเปล่า ถ้ามีประกันสังคมต้องใช้ประกันสังคมค่ะ และต้องสำรองจ่ายก่อน เพราะโรงพยาบาลจะเช็คสิทธ์รู้ค่ะว่าเราใช้สิทธิ์รักษาอะไรอยู่ ถ้ามีประกันสังคมไม่สามารถใช้สิทธิ์บัตรทองได้ค่ะ

ใช้สิทประกันสังคมต้องสำรองจ่ายก่อนคะ​ นำใยเสร็จไปยิ่นเบิกที่ประกันสังคม​