สอบถามเรื่อง ย้ายที่ฝากครรภ์ สามารถย้ายตอนใกล้คลอดได้ไหมคะ

สอบถามหน่อยคะ ย้ายคลินิกฝากครรภ์ ถ้าตอนนี้เราฝากครรภ์อยู่ที่คลีนิค ถ้าใกล้คลอดจะย้ายไปฝากครรภ์ไปที่โรงพยาบาลรัฐ ที่เรามีสิทธิ์บัตร30 จะต้องทำยังไงบ้างคะ

ได้ค่ะแม่สิทธิรักษาแม่ยังอยู่ต่างจังหวัดเลยค่ะพอใกล้คลอดคุณหมอจะถามแม่ว่าคุณแม่คิดยังคับว่าจะคลอดที่ไหนคุณแม่ก็ตอบตามที่หมอถามเราได้เลยค่ะนี่แม่ก็ใากที่คลีนิคหมอเขาก็ถามเราเหมือนกันค่ะว่าแม่จะกลับไปคลอดที่รพ. ไหนคับแม่เลยตอบไปว่าจะกับไปคลอดที่อุบลราชธานีค่ะหมอเขาก็จะส่งตัวเราไปรพ. ที่เรามีบัตร30ค่ะ

คลินิกที่แม่ฝากครรภ์อยู่คุณหมอทำงาน ี่ร.พ. ที่แม่มีสิทธิ์อยู่หรือเปล่าคะ ถ้าหมอทำงานอยู่ไม่ต้องย้ายค่ะแม่ไป ตอนคลอดทีเดียวได้เลย แต่ถ้าหมอไม่ได้ทำงานอยู่และแม่จะย้ายไปตอนใกล้คลอดต้องให้คุณหมอที่คลินิกทำใบส่งตัวให้ค่ะ แล้วไปยื่นที่ ร.พ.ที่แม่จะไปคลอดได้เลย

กรณีไม่ปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายการฝากคลอด สามารถฝากคลินิกจนกว่าจะคลอดได้ แต่ตอนคลอดไปรพ.รัฐได้เลยค่ะ กรณีมีปัญหาค่าใช้จ่าย ก็ติดต่อรพ.รัฐได้เลย นำสมุดฝากครรภ์ไปด้วยก็เท่านั้นแหละค่ะ

2y trước

ต้องแจ้งทางคลีนิกไหมคะ

ของเราฟากคลีนิกตอนไปคลอดก็ไปคลอดรพ.รัฐเลยคะ/หมอคลีนิกที่ฟากครรภ์เป็นหมออยุ่รพ.รัฐคะ ไม่รุ้ว่าเหมือนกันๆหมต้องถามแม่ว่าหมอที่แม่ฟากเป็นหมออยุ่รพ.รัฐหรือป่าวถ้าไม่ใช่ก็ต้องให้คลีนิกส่งตัวไปคะ

ไปได้เลยจร้านี้พึ่งย้ายจากคลีนิคมาฝากที่โรงพยาบาลเหมือนกันค่ะตอนนี้ท้อง 8 เดือนแล้วเอาสมุดสีชมพูให้ด้วยนะคะบอกกับเจ้าหน้าที่ก่อนว่ามาฝากครรภ์ค่ะ

2y trước

เสียเงินไหมคะ

อายุครรค์35สัปดา น้ำหนักน้องอยู่ที่เท่ารัยกันบ้างค่ะ ซาววันนี้ของแม่นัอง3225กรัม หมอบอกน้องตัวโต แม่กัววลมากเลยค่ะ

1mo trước

โตมากค่ะทางนี้34วีค2200+เองค่ะ

บอกเค้าว่าย้ายฝากครรภ์หรือมาฝากครรภ์ใหม่ก็ได้จ้า บ้านนี้35w. พึ่งย้ายเหมือนกันค่ะ เค้าก็จะตรวจเช็คอะไรนิดๆหน่อยๆเเล้วทำการนัดเพื่อตรวจอีกรอบค่ะ(บ้านนี้โดนเจาะเลือดตรวจรอบสอง เหมือนครั้งแรกที่ฝากคลีนิค)

วิธีการย้ายสิทธิเปลี่ยน โรงพยาบาล-คลินิก ที่ถูกยกเลิกสัญญาบัตรทองด้วยตัวเอง https://www.moneyguru.co.th/lifestyle/articles/%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%A2%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%97%E0%B8%98%E0%B8%B4%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B9%82%E0%B8%A3%E0%B8%87%E0%B8%9E%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%9A%E0%B8%B2%E0%B8%A5

ย้ายฝากครรภ์ ลองโทรสอบถาม รพ.ที่จะย้ายไป ว่าห้องรับฝากครรภ์เปิดวันไหน เเละนำสมุดฝากครรภ์เดิมเเละประวัติการรักษา ผลเลือดผลอัลตร้าซาวด์ด้วยค่ะ

บ้านนี้เพิ่งย้ายมาเลยค่ะ เตรียมสมุดฝากครรภ์กับประวัติทุกอย่างตั้วแต่เริ่มฝากมาติดต่อรพ.รัฐได้หลังจากฝากที่เดิม2อาทิตย์ค่ะ