พัฒนาการลูกช้า หรือไม่

สอบถามค่ะ วันนี้ได้พาลูกสาวไปรับวัคซีน 6 เดือนมา น้องอายุ 6 เดือน 6 วัน พี่พยาบาลทำการ ทดสอบ พัฒนาการ เค้าแจ้งว่า น้องไม่ยืดตัวขึ้นจากพื้น ( พุงต้องไม่ชนพื้น ) เพื่อเตรียมนั่ง แบบนี้เสี่ยง พัฒนาการช้า หรือเปล่าคะ แม่กังวลมากๆ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ไม่เสี่ยงคะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนช้า บางคนเร็ว แต่พัฒนาการยังเหมือนเดิม พยายาลเขาแค่ประเมินเบื้องต้นเท่านั่นคะ

1y trước

น้องเขาทำได้แน่นอนคะ พยายเอา สุ้ๆๆ อย่าเคลียดนะคะจะส่งผลเสียเอา😊

บ้านนี้หมอไม่เห็นว่าอะไรเลยค่ะ ถามแค่พลิก ตัวได้ไหม

1y trước

ตอนนี้ก็ยังนัด อยู่เลยค่ะ จังหวะที่ยกตูด กับ ยืดตัวขึ้น ท้องไม่พ้นพื้น