กำหนดคลอด

สอบถามค่ะ ซาวครั้งแรกกำหนด3ธ.ค แต่ซาวครั้งถัดไปกำหนดก็เลื่อนไปเรื่อยๆ แบบนี้เราควรนับแบบไหนคะ งงมาก

ถ้าเป็นคนที่ประจำเดือนตรงเป๊ะๆตลอด หมอจะให้ยึดจากกำหนดที่หมอคำนวนให้ (นับจากวันแรกของปจด.ครั้งล่าสุด) จ้าแม่ เพราะในใบซาว แต่ละครั้งกำหนดจะคลาดเคลื่อนไปมาได้ เพราะมันคาดคะเนจากขนาดตัวทารกจ้า ((แต่ถ้าเป็นคนที่ประจำเดือนไม่ตรง ไม่สม่ำเสมอ ก็ต้องยึดจากใบซาวด์ค่ะ ซึ่งแต่ละหนคลาดเคลื่อนได้ค่ะ อย่างที่บอกไปข้างบน))

ยึดตามใบซาวแรก