อาการแพ้ ผื่น รบกวนค่ะ

สอบถามค่ะน้องอายุ 2เดือน มีอาการผื่นตามรูป แห้งๆเป็นสากๆ ขึ้นเป็นหย่อมๆ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ อยากทราบว่าคืออะไร และแพ้อะไร อันตรายมั้ยคะ

อาการแพ้ ผื่น รบกวนค่ะ
1 Trả lời

แดงๆสากๆไม่คันใช่ไหมคะ บ้านนี้เคยเป็นค่ะ เป็นที่หลัง เกิดจากอากาศร้อนเหงื่อออกแล้วเวลาน้องนอนมันอับ เหงื่อกัด หลังอาบน้ำเลยทาออยเคลือบไว้ค่ะ ทาทุกครั้ง มันค่อยๆหายไปเอง ทุกวันนี้หายแล้วหลังเนียนใส แต่ก็ยังทาอยู่อากาศร้อนค่ะ