คุณ​แม่ตั้งครรภ์​

สอบถามค่ะคุณ​แม่ที่ตั้งครรภ์​แล้วมีอาการท้องผูก​ทำอย่างไรกันบ้างค่ะ

บ้านนี้ธาตุหนักมากค่ะ ผลไม้ หรืออาหารที่ช่วยระบบขับถ่าย ขนาดยาระบายที่หมอให้มายังไม่ออกเลยค่ะ อึดอัดมาก

บ้านนี้ไม่ค่อยทานผักค่ะ แต่พอรู้ว่าท้องเริ่มทานผักมากขึ้น ถ่ายทุกวันถ่ายคล่องเลยค่ะ

ส่วนตัวทานผัก ผลไม้ ที่ช่วยเรื่องขับถ่าย แล้วก็ทานอาหารที่ย่อยง่ายค่ะ

แนะนำให้ทานอาหารที่ย่อยง่าย ทานผักผลไม้เยอะๆ ดื่มน้ำเยอะๆนะคะ

เป็นเหมือนกันเลย ท้องอืด บ่อยมาก

เค้าทานโยเกิร์ต คะ .. 😊