สอบถามคุณแม่หน่อยค่ะอีกวันเดียวก็พาลูกไปฉีดวัคซีน มีวัคซีนแบบฉีดแล้วไม่เจ็บไม่มีไข้มีไหมค่ะ

วัคซีนที่ไหนก้ตัวเดียวกันค่ะแม่ แต่ก้แร้วแต่เด็กแต่ละคนว่าจะเป็นไข้รึเปล่า ถ้าไม่เจ็บ แม่ลองถามเพื่อนๆที่รู้จัก คนใกล้ตัว ว่าที่ไหนเขาฉีดมือเบา เพราะบ้านนี้เคยไปฉีดคลีนิคเด็กโดยตรง แต่หมอมือหนักมาก กลับมาขาเป็นไตแข็งๆ เป็นเดือนกว่าจะหาย แต่ฉีด รพ.ไม่เป็นและไม่มีไข้ด้วยค่ะ

6y trước

ตามคลีนิค เป็นตัวป้องกันไข้ เข็มนึงร่วม2000