สอบถามเรื่องน้ำนมแม่คะ

สอบถามคุณแม่ที่ให้นมน้องเองคะ ถ้าเรา เผลอกิน น้ำอัดลม หรือ ชาเย็น หรือ กาแฟ ไป คุณแม่ปั้มนมทิ้งกันไหมคะ สอบถามเป็นแนวทางคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

เมื่อวานก็จิบชาเย็นไปอึกนึงค่ะ แฟนซื้อมา เราก็ให้นมลูกปกติค่ะ ก็ปกติดีนะคะ ไม่เป็นอะไรค่ะ แต่แม่ไม่ได้จิบบ่อยนะ แค่ครั้งเดียวค่ะ

ไม่ค่ะ ทางนี้กินชานมบ่อยเลยแต่ไม่เกินวันละแก้ว ส่วนน้ำอัดลมมีกินบ้างนิดน่อยคะ กลัวลูกท้องอืด

ไม่ค่ะ แต่ไม่กินเยอะค่ะ แค่จิบๆ น้องไม่ท้องอืดค่าปกติ อย่ากินเยอะนะคะมีผลต่อระบบประสาทน้อง

ถ้ากินเบาๆ ไม่ต้องปั้มทิ้งหรอค่า