เบาหวานขณะตั้งครรย์

สอบถามคุณแม่ที่เคยเป็นเบาหวานขณะตั้งท้องอยู่มีผลเสียอย่างไรบ้างคะ เเล้วลูกออกมาจะเเข็งเเรงคลอดง่ายไหมคะ เห็นเขาบอกกันว่าถ้าคุณเเม่เป็นเบาหวานลูกจะตัวใหญ่คลอดยากหรือต้องผ่าคลอดอย่างเดียว

คนที่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ไม่ได้ผ่าคลอดทุกคนหรอกคะแม่ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับร่างกายและหมอมากกว่า บ้านนี้มีภาวะเบาหวานแต่คุมได้ แต่ก็มาเจอภาวะอย่างอื่นคือครรภ์เป็นพิษ เลยได้ผ่าคลอดน้องก่อนกำหนดตอน 36w5d คะ น้องออกมาหนัก 3,010 โล (ตอนท้องน้ำหนักแม่ขึ้นมา 10 โล) น้องก็แข็งแรงปกติดีคะ ตอนนี้ 7m22d แล้วพัฒนาการทุกอย่างปกติคะ คุณแม่อย่าเครียดนะคะ✌️✌️

ขอบคุณมากเลยคะคุณแม่ ตอนนี่ก็พยายามคุมอาหารให้ดีที่สุดเพื่อเขาเลยคะ