สอบถามค่ะ

สวัสดีค่ะแม่ๆ ขอสอบถามหน่อยค่ะ ตั้งท้องตอนแม่อายุ 36 จะมีความเสี่ยงมั้ยค่ะ

เราก็อายุ36ค่ะ เพิ่งตั้งครรภ์ท้องแรกค่ะเคยกังวลเหมือนกัน ซึ่งความเสี่ยงจะมากกว่าคนอายุน้อยอยู่แล้ว แต่เราสามารถตรวจ เพื่อเช็คความผิดปกติของลูกได้อยู่ค่ะ ทั้งเจาะเลือดเพื่อตรวจหาโครโมโซมลูก หรือเจาะน้ำคร่ำได้หมดค่ะ มีคนอายุเยอะกว่าเรา คลอดออกมาลูกแข็งแรงเยอะค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ

เราท้องตอน 37 คลอด 38 เจาะน้ำคร่ำดูโครโมโซมลูกค่ะ ปกติดี

5y trước

เจ็บแบบจุกๆ ตอนเจาะเสร็จค่ะ รอฟังผล 3 อาทิตย์ เป็น 3 อาทิตย์ที่ทรมานใจที่สุดในชีวิตค่ะ