ยุติการตั้งครรภ์

สวัสดีค่ะพอดีเมื่อวันที่19/01/64 คุณหมอให้ยุติการตั้งครรภ์ อายุครรภ์ 13w5d.เนื่องจากน้องไม่มีหัวใจค่ะ แล้วเมื่อวานแล้ววันนี้มีอาการคัดตึงเต้านม เหมือนมีก้อนแข็ง ปวดตึงมากค่ะ กรณีนี้คือร่างกายผลิตน้ำนมอยู่หรือเปล่าค่ะ กรณี ยุติการตั้งครรภ์มีวิธีปฏิบัติตัวอย่างไรบ้างคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เป็นไปได้ว่าเริ่มมีน้ำนมค่ะ ถ้าปวดมากก็บีบออกได้ค่ะ แต่บีบให้น้อยที่สุด เพราะการบีบเป็นการกระตุ้นน้ำนมให้มามากขึ้นเรื่อยๆค่ะ

4y trước

ลองบีบออกแล้วค่ะ บีบเบาๆ น้ำนมพุ่งเลยค่ะ

ก่อน 13 w ได้ซาวน์ก่อนหน้ามั้ยคะ

4y trước

ตอนหมอซาวด์ให้ก่อนหน้ามีภาวะแท้งคุกคาม เลือดออก หมอให้พัก 3 วันค่ะเจอแต่ถุงตั้งครรภ์ แล้วอาทิตย์ถัดไปหมอนัดเจอน้องค่ะ แต่เราไปฝากครรภ์อีกที่ รพ.นึงเพราะราคาฝากครรภ์ถูกกว่า ตอนซาวด์รอบนี้หมอบอกได้ยินเสียงหัวใจน้องนะคะ แต่พอหมออีก นัด ลูกได้ 13w5d.หมอสรุปว่าน้องไม่มีหัวใจและเสียชีวิตค่ะ แนะนำให้เรายุติการตั้งครรภ์ เรายังไม่ทันโดยทันที ไปอีก รพ. หมอซาวด์ให้แล้วก็สรุปว่า ทารกในครรภ์เสียชีวิตจริงๆ หมอไม่ทราบสาเหตุ แจ้งว่า เกิดจากโครโมโซมตัวอ่อนไม่สมบูรณ์ ค่ะ