วันนี้ไปฟังผลเลือดมาหมอบอกมีภาวะเสี่ยงต่ำนิ้ดเดียว แบบนี้จะมีผลเป็นดาวน์มั้ยคะ กังวลและเครียดมากค่ะ

วันนี้ไปฟังผลเลือดมาหมอบอกมีภาวะเสี่ยงต่ำนิ้ดเดียว แบบนี้จะมีผลเป็นดาวน์มั้ยคะ กังวลและเครียดมากค่ะ #16w6d#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

วันนี้ไปฟังผลเลือดมาหมอบอกมีภาวะเสี่ยงต่ำนิ้ดเดียว  แบบนี้จะมีผลเป็นดาวน์มั้ยคะ กังวลและเครียดมากค่ะ

พยาบาลไม่อธิบายก่อนตรวจหรือคะ ว่า เสี่ยงต่ำ ไม่ได้หมายความว่า จะไม่เป็น = มีโอกาสจะเป็น และเสี่ยงสูง ไม่ได้หมายความว่าจะเป็น = อาจจะเป็นหรือไม่เป็นก็ได้ แต่ต้องเจาะน้ำคร่ำหาต่อไป ทางที่ดีอยากรู้ว่าเป็นหรือไม่ ควรตรวจนิฟ หรือเจาะน้ำคร่ำ(เสี่ยงแท้งสูง)

ผลเลือดที่เอาไปตรวจ ณ ที่นี้จะไม่สามารถบอกได้ 100% ว่าเป็นหรือไม่เป็น เพียงแต่จะดูความเสี่ยงสูงหรือต่ำถ้าเกิดมีความเสี่ยงสูงจะตรวจน้ำคร่ำอีกทีค่ะเพื่อความแน่นอน แต่ถ้าต่ำจะมีผลน้อยมากค่ะ

ไม่เป็นค่า ปกติผลดาวน์จะบอกผลเป็นความเสี่ยงต่ำกับสูงค่ะ ถ้าผลออกมาาความเสี่ยงต่ำ แสดงว่าไม่เป็นค่ะ

ความเสี่ยงต่ำคือ โอกาสที่จะเป็น เป็นไปได้น้อยมากจ้า

เสี่ยงต่ำค่ะ 1ใน2หมื่นกว่าลูกเราคงไม่เป็นค่ะ

ไม่เป็นค่ะแม่ ไม่ต้องคิดมาก