35w

วันนี้หมอนัดตรวจเลือด น้ำตาลในเลือด น้ำตาลขึ้นเยอะมากคะแอบกังวลกลัวจะเป็นเบาหวานคะ หมอนัดอีกตรวจอีกที่ 4เข็มเลยตรวจทุกชั่วโมง รอบนี้ในงดน้ำงดอาหารไป แม่คนไหนเคยเป็นมั้ยคะ ตั้งแต่ท้องมาไม่เคยกินน้ำอัดลมเลยคะไม่รู้น้ำตาลขึ้นได้ไง ขอคำแนะนำอาหารคุณแม่กันหน่อยคะกลัวไม่อยากเป็นเบาหวานจะคลอดแล้วกลัวลูกจะเป็นอันตราย

แม่คุมอาหารนะคะ ทานเป็นข้าวกล้องแทนขาวขาว ขนมปังโฮวีตแทนขนมปังขาว ให้อาหารแต่ละมื้อมีผัก ผลไม้(แอปเปิ้ล แก้วมังกร ฝรั่ง) งดผลไม้น้ำตาลสูง น้ำหวานอัดลมต่างๆ เส้นก๋วนเตี๋ยว ขนมจีน แล้วก็เอาใบเตยมาต้มดื่มแทนน้ำเปล่าค่ะ บ้านนี้ตรวจเจอตั้งแต่ฝากท้องและคุมอาหารมาตลอด ไม่ต้องฉีดอิซูลินค่ะ ตอนนี้36+3วีคแล้ว

คุมอาหารค่ะ งดแป้ง งดหวาน