ลูกไม่ถ่ายมา 2 วันแล้วค่ะ นมแม่ล้วน ปกติไหมค่ะ อายุ 7 เดือนค่ะ

น้องกินอาหารเสริมด้วยไหมคะ ต้องดูด้วยว่าให้อาหารที่กินนั้นให้กินอะไรไปบ้าง ถ้าเป็นผักประเภทหัวอย่างเช่นฟักทองแครอทมันหวานมันเทศจะทำให้น้องอึเหนียวและถ่ายยากค่ะ แต่ถ้ากินผักใบเขียว เช่นผักบุ้ง ตำลึง ใบคะน้า ช่วยทำให้ถ่ายง่ายค่ะ หรือไม่ก็ลองผสมน้ำลูกพรุนและน้ำเปล่าให้กิน เพื่อช่วยในการขับถ่ายค่ะ

ลูกเรานมแม่ล้วนไม่ถ่ายนานสุด 11 วันค่ะ แต่ถ่ายออกมาก็ปกติดี นมแม่เด็กจะถ่ายน้อยอยู่แล้วค่ะ แต่ว่าน้องเจ็ดเดือนเริ่มให้อาหารเสริมได้แล้วนะคะ

น้อง 7 เดือนทานอาหารแล้ว ลองเพิ่มผักใบเขียว ลดผักที่มีสีสดใจลงหน่้อยคะ