สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ลูกได้4วัน ให้ดูดนมจากขวด (น้ำนมแม่ไม่ออก) แต่ทำไมลูกชอบทำท่าดูดตลอดเวลาทั้งๆที่กินอิ่มแล้ว เหมือนลูกหิวตลอดเลยค่ะ แก้ยังไงได้บ้างค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ธรรมชาติเด็กค่ะ บ้างทีอิ่มแล้วขอดูดจนแหวะออกมา เค้าต้องการการดูด คุณแม่ให้เค้าดูดนมแม่เล่นๆไปค่ะ ถือเป็นการกระตุ้นนมด้วย น้ำนมจะได้ไหล ไม่งั้นเพิ่งจุกหลอกก็ได้ค่ะ

ลูกเพิ่งคลอดยังไม่รู้จักอิ่มค่ะ นอกจากแม่จะกำหนดเอง ให้นม2-3ออนซ์ต่อ3ชม.ค่ะ ถ้างอแงให้คนอื่นอุ้ม พ่อหรือย่ายายนะคะ