แม่บ้านไหนเคยพาลูกไปพ่นยาเพราะควันบุหรี่ในตัวพ่อไหมคะ

ลูกเราหายใจไม่สะดวก ไอบ่อย สำลักบ่อย ( พึ่งเป็น ) ควรไปหาหมอเลยไหมคะ // ดูดน้ำมูกออกแล้วยังหายใจไม่สะดวกอยู่ แม่ไปเรียนค่ะกลางวันอยู่กับพ่อ เขาสูบบุหรี่(แต่แม่ให้เปลี่ยนชุดและล้างมือให้เรียบร้อยเพราะเขาไม่ยอมอาบน้ำค่ะเลยให้เปลี่ยนชุด) ไม่รู้อยู่ที่บ้านคนเดียวทำแบบนี้หรือเปล่าเราบังคับเขามาก อยากให้เลิกบุหรี่ที่สุดแต่เขากลับซื้อทุกวันๆๆๆจนเราเหนื่อยที่จะพูดแล้วค่ะ ถ้าลูกเป็นอะไรขึ้นมาคนที่เจ็บสุดมันเป็นแม่?

1 Trả lời

ควรไปหาหมอค่ะ ให้หมอดูอาการ ถ้าปล่อยไว้นานอาจจะเป็นหนักค่ะ คุณแม่ลองคุยเรื่องผลกระทบให้คุณพ่อฟังดูค่ะ เผื่อจะเลิกได้ กลิ่นบุหรี่มันติดตัวนะคะ ถึงจะเปลี่ยนชุด กลิ่นก็ยังมีอยู่ค่ะ อันตรายต่อน้องม่กๆ

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่