ตุ้ม

ลูกเรามีตุ้มเหมือนหนองขึ้นเกิดจากอะไรและจะรักษายังไงค่ะ

ตรงจมูกขึ้นแบบสิวเสี้ยน, ใบหน้า, ก้น ขึ้นเหมือนหัวสิว คุณหมอบอกว่าเกิดจากต่อมไขมัน จะหายเอง 2-3 เดือน เป็นภาวะปกติที่เกิดขึ้นค่ะ

หัวไหล่ใช่ป่าวปลูกฝีคะปล่อยให้หายเองอย่าบีบอย่าเจอะคะ

5y trước

ถ้าบีบแล้วอักเสบ เสี่ยงติดเชื้อนะค่ะ ควรปล่อยให้ยุบเอง

หาหมอนะหมอจะได้วินิจฉัยโรคให้

เป็นทุกที่ค่ะ