ผดผื่นขึ้นหน้าทำไงดีคะ

ลูกเป็นผดร้อนที่หน้าทำไงก็ไม่หาย หาหมอแล้วหมอบอกปรับอากาศที่บ้านให้เย็น ไม่ต้องทาอะไร แต่ก็ยุบลงนิดนึงแล้วก็เริ่มแดงที่ใหม่ทำไงดีคะ น้องเพิ่งได้22วันค่ะ

ผดผื่นขึ้นหน้าทำไงดีคะ

เปลี่ยนผ้าปูที่นอน เปลี่ยนน้ำยาซักผ้าของคนที่มีโอกาสสัมผัสเด็กบ่อยๆ เป็นของเด็กทั้งหมด ถ้ามีสัตว์เลี้ยง ก็กันไว้อย่าให้เข้าใกล้มาก ปัดกวาดบ้านบ่อยๆ ประมาณนี้ค่ะ https://th.theasianparent.com/ผื่นแดงที่หน้าทารก

ที่บ้านใช้ทิชชูเปียกสำหรับเด็กคอยเช็ดหน้าให้เขาเวลาเขาร้อน หรือใช้เช็ดตัวในวันที่ร้อนมาก ผดผื่นหาย และไม่ขึ้นอีกเลยค่ะ

ปกติค่ะแม่ บ้านนี้เป็นพักนึงเลย แล้วมันก็หายไปเอง เอาสำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดให้น้องบ่อยๆค่ะ เช็ดเบาๆ

จริงแบบหมอว่าค่ะไม่ต้องทาอะไรนะค่ะลูกสาวก็เป้นค่ะแต่ตอนนี้หายแล้วค่ะลูกสาวได้1เดือนเองค่ะ

ลูกเราก็เป็นค่ะ เดียวมันจะหายเองค่ะ ไปอ่านมา เป็น ส่วนของฮอร์โมน ของแม่ยังหลงเหลืออยุ่ ค่ะ

ลองปรับน้ำ ที่อาบให้ลูก ให้ไม่อุ่นมาก ลูกก็เพิ่งดีขึ้นเหมือนกันคะ พอปรับอุณหภูมิ น้ำลง

เดียวก็หายไปเองค่ะ แต่ช่วงนี้คุณแม่ใจเย็นๆนะคะ ที่บ้าน หาหมอก็แล้ว ก็ไม่หาย

ตอนแรกก้เป้นหมอบอกเป้นเพราะอากาศร้อนตอนนี้ได้30วันจ้าพรุ่งนี้ก้ได้1เดือน

5y trước

จ้า

แนะนำน่ะค่ะ แป้งโยคี ทาทุกครั้งหลังอาบน้ำตลอด บ้านนี้ทีแรกก็เป่นเยอะมาก

จริงๆ ผดในทารก จะหายไปเองคะ ไม่ต้องทายา