ลูกเจ็ดเดือนไม่ชอบทานข้าว

ลูกเจ็ดเดือนแล้ว กินข้าวน้อยมากๆ เวลาป้อนร้องไห้ด้วยค่ะ คุณแม่ท่านมีวิธีหรือคำแนะนำบ้างมั้ยคะ รบกวนด้วยค่ะ

ลองเปลี่ยนบรรยากาศค่ะ ให้เขานั่งเกาอี้ที่มีพนักพิง ที่เป็นเกาอี้ของเด็กอ่ะค่ะสำหรับนั่งทานข้าวที่สูงจากพื้นนะคะหรือนั่งรถเข็นก็ได้ค่ะ ให้ตาเขาได้มองดูนั่นนี่หาของเล่นหลอกล่อด้วยก็ได้ค่ะ

ลองให้เค้าทานเองไหมคะ ทานพร้อมกันทั้งครอบครัว ไม่กดดันเวลาลูกทานเลอะ เค้าอาจจะสนุกกับการทานมากขึ้น