สอบถามแม่ๆ

ลูกเข้า2เดือน2วันแล้วเริ่มรู้สึกจะนอนยากขึ้นกว่าเดิมงอแง อ้อนไม่ยอมนอนทั้งๆที่ง่วงสุดๆบ้างคะ สาเหตุเพราะอะไร ทั้งกลางวันกลางคืนไม่นอน ขอความรู้หน่อยคะแม่ๆเครียดมากมือใหม่สุดๆ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก

สอบถามแม่ๆ

-ต้องมั่นใจว่าน้องกินอิ่ม ถ้าดูดขวด ต้องจับเรอด้วยนะคะ ถ้าน้องมีลมในท้องก็จะไม่สบายท้อง -ถ้ากลางคืน บ้านนี้จะเปิดโคมไฟสีส้ม สว่างน้อย เปิดเพลงคลอเบาๆ หรือร้องเพลงกล่อมค่ะ ง่วงมากก็โยเย เหมือนฝืน ถ้าอุ้มเฉยๆก็ไม่หลับค่ะ ต้องเดินด้วย บางทีก็เดินย่อขาด้วย บางทีทำทุกอย่างแล้ว พอจับเข้าเต้า แป๊บเดียวก็หลับก็มีค่ะ ถ้าเหนื่อยมากๆ นอนไปกับลูกเลย ตะแคงให้ลูกเข้าเต้าหลับไปด้วยกันค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ ตอนลูกได้สองเดือนกว่าๆ งอแง ไม่ค่อยนอน ร้องเก่ง กินแล้วอ้วก แม่ก็เครียดคะ ปัจจุบัน 3 เดือนแล้ว เปลี่ยนทุกอย่างคะ นอนกลางคืนยาวไม่มีตื่นกลางดึก คุย ยิ้ม เล่น ไม่ค่อยงอแง สุ้ๆนะคะคุณแม่ให้เวลาน้องปรับตัว เดี๋ยวก็ดีขึ้นคะ

กลางคืน อย่าเปิดไฟให้สว่างเกินไปน่ะค่ะ บ้านนี้จะเปิดเพลงโมสาทเบาช่วยกล่อม จะหลับง่ายขึ้นค่ะ

เป็นอาการเดียวกันเลยค่ะ แต่จะเป็นแค่3เดือนแรก หลังจากนั้นนอนยาวๆเลยค่ะแม่

มารอฟังด้วยครับ อายุเท่ากันเลย เป็นเหมือนกันครับ ไม่ยอมนอน ชอบให้อุ้มตลอด

เริ่มมองเห็นค่ะ อยากดูอยากรู้ อยากเล่น