ปรึกษาแม่ๆ หน่อยนะคะ ลูกเล็กท้องผูก ลูกไม่ค่อย ลูกอึแข็ง แบบนี้ต้องทำยังไงดีคะ

ลูกอายุ 3 เดือนค่ะ แต่ถ่ายไม่ค่อยบ่อย ถ่ายแต่ละครั้งก็อึแข็ง กังวลว่าลูกจะท้องผูกค่ะ ควรไปหาหมอปรึกษาไหมคะ หรือให้ลูกทานอะไรดีคะ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ วิธีแก้อาการท้องผูกนั้น มีอยู่หลาย ๆ วิธี ซึ่งคุณแม่สามารถเลือกทำก็จะมี ปรับเรื่องอาหารการกินของเด็ก หากเด็กยังอายุน้อย หรือยังกินนมแม่อยู่ ก็ควรให้เด็กกินนมแม่ต่อไป ไม่ควรให้เด็กทานอาหารเสริม เพราะโปรตีนในนมแม่ย่อยง่าย ไม่ทำให้เด็กท้องผูกง่าย โดยสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่นะคะ https://th.theasianparent.com/ลูกอึแข็ง

ท่าทานนมผงเเม่เปลี่ยนยี่ห้อนมใหม่ค่ะเเต่ท่าทานนมเเม่เเม่ปรึกษาหมอนะคะ

ทานนมแม่รึนมผงคะ