แปลในปากเด็ก8เดือน

ลูกอายุ8เดือนค่ะมีแผลในปาก เนื่องจากกัดและเอาของเล่นเข้าปากจนเลือดไหลและเกิดแผลในปากและลำคอใช้ยาอะไรทาได้บ้างและรักษายังไงคะ?

พาน้องไปหาหมอเลยค่ะบ้านนี้น้องเคยเป็นแผลที่ปากน่าสงสารมากกินอะไรไม่ได้เลยพาไปหาคุณหมอท่านฉีดยาให้เลยค่ะท่านบอกว่าจะได้หายเร็วๆๆๆเด็กทายาลำบากหายช้าพาน้องไปหาคุณหมอน่ะค่ะแม่