เกี่ยวกับลูก

ลูกอายุ2ขวบ2เดือนมีไข้ตั้งแต่วันเสาร์ที่2​ พ.ย.​ 62​ เย็นวันจันทร์แม่ได้พาน้องไปหาหมอที่คลินิก​ หมอตรวจหู​ ปาก​ ฟังปอด​ และน้องก็ไม่ได้เป็นอะไร​ หมอให้ยาลดไข้​ ยาแก้ไอมากิน​ หมอบอกแม่ว่าถ้าอีก2วันน้องไข้ยังไม่หายให้กลับมาหาหมอ​ หมอจะส่งไปเจาะ​เลือด​ที่​ รพ.​ อีก2วันตรงกับวันพุธ​ น้องไข้ก็ยังไม่หาย​ แต่ไข้ห่างจากเดิม​ แม่ก็พาน้องกลับไปหาหมอ​ หมอให้เจาะเลือด​ เอกซเรย์​ ผลก็ปกติ​ แม่ก็พาน้องกลับบ้าน​ หลังจากวันไปเจาะเลือดที่​ รพ.​ เช้าวันพฤหัสน้องมีน้ำไหลออกจากหู​ เหมือนขี้หูเหลว​ แม่ก็คิดว่าขี้หูน้องเยอะ​ แล้วมีนเหลวคงไหลออกมา​ คงไม่เป็นอะไร​ เช้าวันศุกร์ก็ยังมีน้ำไหลออกจากหูน้องอีกแห้งติดใบหู​ แล้วเวลาน้องมีไข้น้องจะตัวร้อนมาก​ เย็นวันศุกร์แม่เลยพาน้องไปหาหมอคลินิก​เดิม​ หมอบอกว่าน้องหูอักเสบ​ มีหนอง​ หมอให้ยาฆ่าเชื้อ​ ยาลดไข้มากิน​ หมอบอกว่าถ้าเย็นวันอาทิตย์น้องไม่หายไข้​ ให้กลับไปหาหมอ​ หมอจะส่งตัวไปนอน​ รพ.​ แม่คนไหนเคยมีลูกเป็นแบบนี้มั้ยคะ​ นานมั้ยคะกว่าน้องจะหาย​ สงสารน้องค่ะ

1 Trả lời

กินยาที่หมอให้มานะค่ะเดียวก็หายค่ะ