สอบถามค้าา ลูกอายุ 2 เดือน 22 วัน ไม่ถ่ายมา 1-2 วันแล้วควรทำอย่งไรดีคะ (ทานนมแม่ล้วน)

ลูกอายุ 2 เดือน 22 วัน ไม่ถ่ายมา 1-2 วันแล้วควรทำอย่งไรดีคะ (ทานนมแม่ล้วน)

บ้านนี้น้องก็ 3 วันถ่ายครั้งคะ ทานส้ม ทานผักผลไม้เยอะๆคะ แต่ตอนนี้น้องเริ่มถ่ายทุกวันแล้ว น้ำนมส่วนหน้าก็ช่วยได้คะ เพราะมีน้ำเป็นส่วนประกอบมาก ทำให้อุจาระอ่อนตัวคะ

6y trước

ขอบคุณค้าาสบายใจขึ้นเยอะเลยค้า

คุณแม่ดื่มน้ำลูกพรุนแล้วรับประทานผักเยอะๆค่ะ แต่น้องยังผายลมท้องไม่ป่องถือว่าปกติค่ะ แต่ถ้านานกว่านั้นไปพบแพทย์เถอะค่ะ

เป็นเรื่องปกติค่ะ ของที่บ้านเคยไม่ถ่าย 1 อาทิตย์เลยพาไปหาหมอคุณหมอบอกว่านานสุดเป็นสิบวันก็มี ไม่ต้องกังวล

ปกติค่ะ น้องทานนมแม่ไม่จำเป็นต้องถ่ายทุกวันค่ะ นมแม่ย่อยง่าย มากสุด 20 วันค่ะ ถ้าเกินกว่านี้ปรึกษาหมอค่ะ

นมส่วนหน้าค่ะแม่เป็นยาระบายได้ดีทีเดียวค่ะ บ้านนี้ทำทุกครั้งที่ไม่ถ่ายค่ะ..

ถ้าน้องกินนมแม่ให้แม่กินผัก ผลไม้ โยเกิร์ตหรืออาหารที่มีกากใยค่ะ

6y trước

จ้า😊

ลูกเราถาย7วันถายที่แต่เกิดเรย