ถ้าเราให้ลูก 2 คนใช้คนละนามสกุล(พ่อแม่เดียวกัน) จะมีผลกับจิตใจของลูกๆมั๊ยคะ

ลูกสาวใช้นามสกุลพ่อค่ะ ส่วนอีกคนที่จะคลอดเป็นผู้ชายแม่เลยจะให้ใช้นามสกุลแม่ จะมีผลกับจิตใจลูกๆมั๊ยคะ

ของเราคนละนามสกุลกับพี่ชายเลย แต่เราก็ไม่เคยน้อยใจ หรือมีผลต่อจิตใจเรานะคะ เพราะที่บ้านก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน เรามองว่าจะนามสกุลใครก็ได้ ยังไงก็สายเลือดเดียวกันค่า

ของเราลูก 2 คนคนที่ 1ลูกสาวคนโตก็ใช้นามสกุลพ่อส่วนลูกชายคนที่ 2 ก็ใช้นามสกุลแม่และคนที่ 3 ลูกชายอีกแนวโน้มน่าจะใช้นามสกุลแม่ค่ะ

อยู่ที่การอธิบายค่ะ เด็กจะไม่มีปมถ้าไม่มีคนสร้างปมให้ และเข้าใจในสิ่งที่ตัวเองมีหรือแตกต่างจากคนอื่น

12mo trước

เราตอนแรกก็คุยกับสามีว่าลูกชายใช้สกุลเขา ลูกสาวใช้สกุลเรา เพราะเหลือคนสืบไม่เยอะละ แต่ตอนนี้มีคนเดียว 🤣 แล้วก็ไม่มีอีกละ 5555

ไม่เลยค่ะ พูดคุย เป็นเรื่องสำคัญ

ไม่มีคะ ถึงเวลา อธิบาย เขาก้อเข้าใจ

12mo trước

ใช่ค่ะ คิดว่าวันนึงถ้าเค้าถามก็จะอธิบายทุกอย่างให้เค้าฟัง แล้วถ้าคนใดคนนึงอยากเปลี่ยนก็จะให้เค้าเปลี่ยนค่ะ