ลูกสาวใกล้จะ 6 เดือนแล้วค่ะ มื้อแรกให้ลูกทานอะไรกันบ้างค่ะ แม่บ้านนี้แอบกังวลกลัวลูกไม่ทานค่ะ

Post image

ครั้งแรกที่เริ่มหัดลูกทานอาหารเสริมควรจะเป็นข้าวบดผสมนมที่น้องกินเป็นประจำโดยเริ่มจากปริมาณเพียง 1-2 ช้อนชาเพื่อให้ลิ้มรสที่แตกต่างไปก่อนแล้วจึงค่อยค่อยเพิ่มปริมาณจนลูกสามารถกินได้ในปริมาณ 3-5 ช้อนโต๊ะนั่นคือให้กับ 1 มื้อนมให้ลดมื้อนมมื้อนั้นออกไป 1มื้อ เมื่อน้องชินกับข้าวที่บดแล้ว ผสมผักใบเขียวบดลงไปในข้าวโดยใส่ผักไปทีละอย่างTest ติดต่อกันประมาณ 3-5 วันเพื่อดูว่าลูกจะมีอาการแพ้สะสมหรือไม่ช่วงแรกแนะนำให้เป็นผักใบเขียวเพราะช่วยให้ย่อยง่ายและดีต่อระบบการขับถ่ายของลูกได้แก่ผักใบตำลึง ผักบุ้ง ปวยเล้ง ใบคะน้า ผักหวาน ผักน้ำเป็นต้น

7y trước

ขอบคุณค่ะ

ของเรามื้อแรก ข้าวตุ๋นบดราดนมที่น้องทาน 3-4 วัน ต่อมาก็ ข้าวตุ๋นบดตำลึง 3-4 วัน ข้าวตุ๋นบดแครอท 3-4 วัน ข้าวตุ๋นบด ฟักทอง 3-4 วัน มื้อละแค่ 1 ชต

7y trước

ชต. ย่อมาจากอะไรอะค่ะ แหร่ ๆ แม่งง

คุณแม่ไม่ต้องเครียดเรื่องน้องจะทานไม่ทานนะคะ ไม่บังคับ ไม่ทานก็ไม่เป็นรัยค่อยเริ่มอีกวัน น้องจะยังไม่ชินในรสชาติใหม่ๆ

7y trước

น้องทานแต่นมแม่มาตลอดเลยค่ะ

ข้าวตุ๋นนมแม่ ก่อนเลยคะ ตามด้วย ข้าวตุ๋นผักต่างๆ ควรทานผักทีละชนิด ชนิดละ 3-5 วัน แล้วเปลี่ยนไปเรื่อยๆคะ

7y trước

ขอบคุณมากค่ะ

เอามาฝากค่ะ

7y trước

ขอบคุณมากค่ะ