ขอสอบถามหน่อยน่ะค่ะ

ลูกสาวเราเพิ่งอายุ3เดือนนิดๆ น้ำหนัก8.3โล น้องจ้ำหม่ำมาก คิดว่าน้ำหนักเกินเกณฑ์ แบบนี้จะเป็นอะไรไหมคะ น้องกินนมแม่อย่างเดียวค่ะ รุ้สึกกังวลมากมีแต่คนทักว่าน้องอ้วนเกินไป จะเสี่ยงอะไรไหมคะ

คุณหมอที่ไปฉีดวัคซีนมีทักหรือแนะนำอะไรบ้างมั้ยคะ คุณแม่ดูกราฟจากสมุดฉีดวัคซีนก็ได้ค่ะ(จะมีข้อมูล น้ำหนัก และส่วนสูง มาตรฐาน บอกให้เรารู้ค่ะ) ต้องดูประกอปด้วยว่าแรกเกิดหระกเท่าไหร่ น้ำหนักขึ้นเร็วแค่ไหน ถ้าลูกหนักมาก เพราะขอกินนมบ่อยเกินไป ให้ใช้วิธีเบี่ยงเบนความสนใจบ้างเท่าที่จะทำได้ เช่น อุ้มเดิน ชวนคุย เล่นกับลูก (ต้องหลังจากลูกได้กินนมตามสมควรไปแล้วนะคะ)

อ้วนนมแม่ไม่อันตรายจ้า เดี๋ยวอีกหน่อยก็ยืด