น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์

ลูกสาวน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ กินข้าวน้อยชอบเบื่ออาหาร ปกติอายุ2ขวบน้องไม่ทานนมชง ทานนมแม่ มีนมกล่องเสริมบ้างนิดหน่อย วันละ1-2กล่อง กังวลมากควรทำอย่างไรคะ #พัฒนาการปกติ#ร่างกายแข็งแรง#พูดเก่ง#แต่ตัวเล็ก

1 Trả lời

คุณแม่ลองให้น้องมีส่วนร่วมในการทำอาหารนะคะเผื่อจะทำให้น้องอยากกินข้าวมากขึ้น พอเค้ากินได้ก็ชมเชยหรือให้รางวัล อาจจะเป็นรางวัลที่ไม่ต้องแพงมาก เช่น ให้ตังค์น้อง 5บาทเอาไปหยอดออมสิน ได้ทำให้น้องรักการออมด้วยค่ะ สู้ๆนะคะ ถ้าน้องยังกินได้น้อยจริงๆ คุณแม่เสริมนมพีดีชัวร์ สำหรับเด็ก1+ น้องจะได้น้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ แม่บ้านนี้ลูกชาย3ขวบกว่าก็กินข้าวน้อยค่ะ เสริมนมพีดีชัวร์3+ ให้น้องอยู่ น้ำหนักขึ้นดีค่ะ แต่ยังไงคุณแม่ลองให้น้องทำอาหารด้วยก่อนนะคะ เพราะอาหารธรรมชาติจะดีกว่าอาหารเสริมแน่นอนค่ะ