เด็กร้องไห้กลั้น

ลูกร้องไห้กลั้นค่ะแม่ๆ แล้วผู้เฒ่าที่บ้าน เค้าเเย่งไปเขย่าให้เด็กหายกลั้น ถ้าทำแบบนี้ มันอันตรายมั้ยคะ ขอปรึกษาแม่ๆที่มีประสบการณ์ค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

มันไม่ต้องเขย่าค่ะ เด็กไม่ให้เขย่านะคะ น้องอายุกี่เดือนคะ แล้วเช็คเรื่องท้องอืดหรือยัง ถ้าร้องมากๆไม่หยุดให้อุ้มพาดบ่าแล้วทำท่าย่อๆลงเบาๆช้าๆ

2y trước

7เดือนค่ะ น้องตกใจเเล้วร้องไห้กลั้นค่ะ

อุ้มน้องพาดบ่าเอามือลูบหลังเบาไห้น้องรู้สึกปลอดภัยคะเรียกชื้อน้องเดียวน้องจะค่อยหยุดฟังแม่คะ