คอ

ลูกน้อยจะได้3เดือนเเล้วคยังใม่ตั้งเรยค่ะ บ้านไหนยังใม่ตั้งบ้างค่ะ

เวลาน้องเล่น ให้จับน้องนอนคว่ำบ้างครับ น้องเขาจะพยายามชูคอขึ้น เป็นการฝึกกล้ามเนื้อคอครับ คอจะเเข็งเร็วครับ แต่คุณแม่ห้ามทิ้งห้ามห่างน้องนะครับ เพราะน้องอาจจะหมดแรงนอนคว่ำขาดอากาศไปก่อนได้ครับ เราต้องคอยดู คอยเชียร์ให้เขาชูคอขึ้นมาครับ อย่างน้อยวันละ 5 นาทีก็ยังดี

อย่างพึ่งเคียดค่ะใกล้4เดือนคอเริ่มแข็งค่ะ