นมแม่

ลูกทานนมจากเต้า แล้วสำลัก แล้วก้อ้วกออกมา เกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ เรานี้ไม่สบายใจเลย ??

แม่น้ำนมเยอะเกินหรือเปล่าคะ สังเกตว่าถ้าน้ำนมหยดเปียกเสื้อ หรือเวลาน้องเข้าเต้าแล้วมันพุ่งใส่น้องโดยไม่ต้องดูดเยอะ แปลว่าน้ำนมแม่เยอะ แนะนำบีบออกก่อนที่จะให้น้องเข้าเต้าค่ะ น้องกลืนไม่ทัน จะสำลักแบบนี้แหละค่ะ แต่ถ้าน้ำนมไม่เยอะ แต่น้องยังสำลัก อาจต้องหาหมอนะคะ เพราะอาจมีปัญหาเรื่องการกลืนค่ะ

ค่ะ ขอบคุณค่ะ