ลูก 6 ขวบ เป็นออทิสติก เทียม 😭

ลูกชาย 6 ขวบ หมอบอกว่าน้องเป็นออทิสติกเทียม พัฒนาการช้า พูดช้า เรียนไม่ทันเพื่อน แต่ว่าน้องเก่งศิลปะมากๆ หมอบอกว่าภายนอกน้องปกติทุกอย่าง แต่พอทบสอบแล้ว ถึงรู้ว่าน้องเป็น ออทิสติกเทียม รู้สึกเสียใจ ผิดหวังมาก โกดตัวเองที่ให้ ลูกดูจอก่อน2 ขวบ พอ3 ขวบเรามาทำงาน คุณตาเลี้ยงต่อ ให้ดูจอตลอดเลย พูดก็ไม่ฟัง คุณหมอให้เอาไปรักษา อยากทราบว่าน้องจะหายไหมคะ มีคุณแม่ท่านไหนเคยมีประสบการณ์แบบนี้มาก่อนไหมคะ ขอบคำปรึกษาหน่อยคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

ใจร่มๆ ค่อยๆรักษาไปคะ เดี่ยวก่อดีขึ้น. สูๆนะคะ อาการออทิสติกเทียม หรือพฤติกรรมคล้ายออทิสติก ที่อาจเกิดจากสาเหตุสิ่งแวดล้อม การเลี้ยงดูของผู้ปกครอง จะสามารถรักษาอาการออทิสติกให้ดีขึ้นได้เช่นกัน โดยอาจไม่จำเป็นต้องใช้ยารักษา และหากได้รับการกระตุ้นอย่างเหมาะสมสม่ำเสมอ ออทิสติกเทียมอาการจะค่อยๆ ดีขึ้น และหายได้