ควรบำรุงแม่ยังไงให้นมไหลเยอะ

ลูกชายพึ่งคลอด แม่นมมาแต่ยังน้อยครับ ให้แม่กินอะไร ถึงมีนมเยอะๆและมีคุณภาพ

ควรบำรุงแม่ยังไงให้นมไหลเยอะ

ดื่มน้ำวันละ3-4ลิตร น้ำขิง ผัดขิง หัวปลี แกงเลียงดื่มน้ำอุ่น อะไรประมาณนี้ค่ะ แต่เราน้ำนมมาเยอะอยู่แล้ว ไม่ได้กินบำรุงพวกขิงๆค่ะ ดื่มน้ำเย็น กินอาหารปกติ แนะนำว่าให้ลูกดูดกระตุ้นบ่อยๆค่ะ ร่างกายจะได้รู้ว่าต้องผลิตน้ำนมนะ แล้วก็ทานอาหารมีประโยชน์นะคะ แม่อย่าเครียดยิ่งเครียดนมยิ่งไม่มาค่ะ

น้ำขิง​ หัวปลี