สอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์คะ ระหว่างคลอดธรรมชาติ กับผ่าคลอด แม่ๆเลือกแบบไหนกันคะ เพราะอะไรคะ

ลูกคนแรกคะ ตัดสินใจไม่ถูก

แนะนำว่าให้คลอดธรรมชาติค่ะ บ้านนี้ก็ท้องแรก แต่ไม่เคยคิดดยากผ่าคลอดเลย โดยธรรมชาติแล้ว คนเราก็ต้องคลอดตามธรรมชาติอยู่แล้ว จะผ่าก็ต่อเมื่อมีความผิดปกติ ข่าวก็ออกมาดยอะค่ะ ว่าคนไทยผ่าคลอกโดยไม่ใช่เรื่องกันเยอะเยอะมาก

ถ้าคลอดธรรมชาติได้ คลอดเองดีกว่าค่ะ จะเจ็บแค่ช่วงเจ็บท้องและเบ่งคลอดค่ะ หลังคลอดพักฟื้นไม่นานก็เดินได้ปกติแล้วค่ะ